KP2, Thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Sản phẩm

Tin tức

Tin tức - Sự kiện

sắt thép bình thuận xin phép được chia sẽ với bạn về các nguồn gốc của thép và ứng dụng của chúng.
sắt thép bình thuận tin rằng bạn đã rất quen thuộc với các loại vật liệu này phải không nào. Vật liệu thép này bạn có thể thấy chúng thường được sử dụng cho những công trình nhà ở, công xưởng, ... Nhưng bạn đã chắc là mình hiểu rõ toàn bộ về loại vật liệu này chưa nào, nếu đang còn băng khoăn thì hãy cùng sắt thép bình thuận tìm hiểu thật kĩ thêm về loại vật liệu này trong bài viết ngay sau đây nhé.

Thép là gì?

Thép (steel) là tên gọi của một dạng vật liệu hợp kim phổ biến, vật liệu này thành phần chính bên trong nó chủ yếu là (Fe) và cacbon (C). Theo sắt thép tại bình thuận được biết thì nguyên tố cacbon chiếm khoảng 0,02-2,14% trọng lượng bên trong thép và một số nguyên tố hóa học khác nữa đấy.

Theo hàm lượng tỷ lệ của các thành phần nguyên tố hóa học có trong thép như trên đã tạo nên các đặc tính cực kì riêng biệt của nó, thép còn có độ cứng tốt, độ đàn hồi, tính dễ uống cong và kèm theo đó là sức bền kéo đứt khác nhau nữa đấy nhé.

Theo kinh nghiệm của sắt thép bình thuận thì vật liệu thép này là một vật liệu kim loại nên sẽ có các tính dẫn điện, dẫn nhiệt rất mạnh đấy nhé và đặc biệt còn có cả ánh kim nữa. Tại nhiệt độ cao từ 500 – 600 độ C, thép sẽ trở nên dẻo hơn rất nhiều, cường độ cũng sẽ giảm đi. Thép dễ giòn, rất dễ nứt ở nhiệt độ khoảng -45 độ C. Khối lượng riêng của thép được tính sẽ từ 7,8 đến 7,85g/cm3.

Thép có từ bao giờ?

Lịch sử của loại vật liệu này đã rất lâu đời rồi nhé, thép được hình thành tại thời kỳ phục hưng và có nhiều phương pháp khá kém hiệu quả, phải cho đến tận thế kỉ 17 thì con người mới tìm ra được các phương pháp hiệu quả hơn nhiều để xử lý thép, nên việc sử dụng thép đã và đang dần trở nên khá phổ biến và rất khó để thay thế được. 

Ngày nay thì thép đã là một trong những vật liệu cực kì phổ biến trên khắp các thị quốc quốc gia và cũng là thành phần chính khó thay thể trong xây dựng và công nghiệp cơ khí..

Phân loại thép

Thép cũng sẽ có nhiều tiêu chí để bạn phân loại, phương pháp sau:

 • Theo thành phần hóa học ở trong thép
 • Theo công dụng và các ứng dụng của thép trong đời sống 
 • Theo toàn bộ cấu trúc của kim loại
 • Theo các quy trình sản xuất gia công
 • Theo các phương pháp nấu chảy riêng biệt

Phân loại thép theo thành phần hóa học

Phân loại theo thành phần phân tử cacbon:

 • Thép cacbon có hàm lượng thấp: hàm lượng cacbon sẽ ≤ 0,25% ( thép có độ dẻo cao hơn, nhưng bù lại là độ bền thấp)
 • Thép cacbon có hàm lượng trung bình: hàm lượng cacbon 0,25% – 0,6% ( thép có độ bền và độ cứng khá cao)
 • Thép cacbon có hàm lượng cao: với hàm lượng cacbon là 0,6 – 2% (thép có độ cứng cao nhưng lại rất dễ gãy)

Theo những số liệu mà sắt thép bình thuận đã đưa ra ở trên thì các bạn có thể hiểu được là hàm lượng cacbon nếu thay đổi thì tính chất của thép cũng thay đổi theo nhé. 

Phân loại theo hàm lượng nguyên tố thêm vào:

 • Thép có thành phần hợp kim thấp: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤ 2,5%.
 • Thép có thành phần hợp kim vừa: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%.
 • Thép có thành phần hợp kim cao: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác > 10%

Phân loại theo hình dáng:

Kết cấu thép cũng rất đa dạng có công năng và ứng dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của chúng mà khách hàng có thể lựa chọn ra các loại thép và kết cấu phù hợp nhất.

Thép Lá: là thép được cán nóng ra ( với độ dày là 4-160mm, dài 6-12m, rộng 0.5-3.78m), được chế tạo thành các dạng tấm hoặc dạng cuộn.

Thép hình: là thép được tạo hình ra chữ như U, I, V… Sau đó sẽ gia công bằng phương pháp: công nhiệt, gia công cơ học nóng, gia công cơ học nguội

Ứng dụng của thép

Tiếp theo hãy cùng sắt thép tại bình thuận đến với các ứng dụng của thép nhé. Thép là vật liệu mà ngày nay con người đã và đang sử dụng rất phổ biến trong đời sống, thép thường được ứng dụng một cách đa dạng trong nhiều lĩnh vực lớn nhỏ khác nhau.

Địa chỉ mua thép xây dựng uy tín tại bình thuận

Sắt thép bình thuận - CÔNG TY TNHH THÉP QUỐC TRÍ BÌNH THUẬN cam kết sẽ cung cấp đầy đủ cho quý khách với đa dạng với mẫu mã kích thước, chủng loại khác nhau, mức giá rất cạnh tranh. Sắt thép tại bình thuận cam kết hàng đây là hàng chính hãng 100%, sản phẩm luôn có giấy chứng nhận chất lượng của nhà máy, với số lượng chính xác và thời gian giao hàng nhanh nhất để kịp thời đáp ứng được các nhu cầu khách hàng, Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc gì nhé.

 

icon

Lượt xem: 549