KP2, Thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Sản phẩm

Tin tức

Tin tức - Sự kiện

Sắt thép Bình Thuận sẽ chia sẽ với bạn tất tần tật về nguồn gốc của thép
Sắt thép Bình Thuận chắc chắn bạn đã rất quen thuộc về các loại vật liệu này phải không nào. Vật liệu thép này sẽ thường được sử dụng trong các công trình nhà ở, hay công xưởng, ... Nhưng bạn đã chắc là hiểu rõ về loại vật liệu này chưa nào, nếu như bạn vãn còn băng khoăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khái niệm cơ bản của thép?

Thép (steel) đây là tên gọi của một dạng hợp kim và vật liệu này có thành phần chính bên trong là (Fe) và cacbon (C). Theo Sắt thép Bình Thuận được biết thì trong các thành phần đó thì cacbon sẽ chiếm khoảng 0,02-2,14% trọng lượng và kèm theo một số nguyên tố hóa học khác nữa đấy.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của Sắt thép Bình Thuận thì thép là một vật liệu kim loại nên chắc chắn sẽ có tính dẫn điện, dẫn nhiệt rất mạnh mẽ và thường có cả ánh kim. Tại nhiệt độ khoảng từ 500 – 600 độ C, sản phẩm thép sẽ trở nên dẻo hơn rất nhiều, kèm theo đó là cường độ giảm mạnh. Thép dễ giòn, dễ nứt khi nhiệt độ rơi vào khoảng -45 độ C. Với khối lượng riêng của thép thong thường sẽ rơi vào khoảng từ 7,8 đến 7,85g/cm3.

Thép đã có từ bao giờ ?

Thép đã được hình thành và phát triền từ rất lâu từ trước rồi, vào thời kỳ phục hưng sẽ có nhiều phương pháp khá kém hiệu quả và cho đến tận thế kỉ 17 còn người đã tìm ra được các giải pháp khai thác tìm năng của thép một cách hiệu quả hơn rất nhiều, nên việc sử dụng thép đã và đang ngày càng trở nên khá phổ biến trên toàn thế giới. 

Ứng dụng của thép

Tiếp theo hãy cùng Sắt thép Bình Thuận đến ngay với từng ứng dụng của thép nhé. Thép chính là loại vật liệu mà ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện đại bởi tính đa dạng của nó trong từng ngành nghề khác nhau.

  • Thép trong lĩnh vực xây dựng: Thép thường được sử dụng để làm bê tông cốt thép giúp gia tăng mạnh sự kiên cố cho các công trình xây dựng như xây dựng nhà xưởng, nhà ở, nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, siêu thị, nhà hàng, bệnh viện….
  • Thép trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu: thép còn được sử dụng để chế tạo thành tàu, thuyền, tàu siêu tốc, tàu ngầm, hay tàu chiến…
  • Thép trong lĩnh vực cơ khí: thép được có thể được chế tạo thành trục máy, bánh răng, băng dây chuyền sản xuất, dụng cụ cơ khí như cờ lê, ốc vít…
  • Thép trong lĩnh vực công  nghiệp chế tạo: Đặc biệt thép còn được dùng để chế tạo các chi tiết máy móc, linh kiện, hay kết cấu máy…
  • ...

icon

Lượt xem: 852